Gửi tin nhắn
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : admin

Số điện thoại : +8613783661974

WhatsApp : +8613783661974

Free call

Nấu ăn với Thiết bị bay hơi quay tại nhà?

December 16, 2020

Khi nhà nghiên cứu hóa học người Mỹ Lyman C. Craig phát minh ra hệ thống bay hơi quay vào năm 1950, có lẽ ông ấy không thể tưởng tượng nổi một sự đổi mới mà ông đã mang lại cho ngành công nghiệp hóa chất và dược phẩm là gì.Ưu điểm của kỹ thuật này là rất nhiều nhưng một số biện pháp phòng ngừa phải được thực hiện đặc biệt khi xử lý các mẫu dễ bị va đập, như etanol.

Thực tế là các nhà hóa học có kinh nghiệm điều chỉnh cẩn thận sức mạnh của chân không hoặc nghịch với nhiệt độ bể hoặc thiết lập kỹ lưỡng tốc độ bay hơi để tránh hoặc giảm đáng kể nguy cơ va đập, đôi khi có liên quan đến tạo bọt.Kể từ khi được phát minh, kỹ thuật bay hơi quay đã phát triển và mở rộng gần như không ngừng, vượt qua ranh giới của hóa học và dược phẩm.Một trong những ứng dụng mới nhất và bất ngờ mà có lẽ ông Craig không thể tưởng tượng được là có thể thấy cách đây hơn 60 năm, là bay hơi quay được áp dụng cho “nấu ăn phân tử”.

rotovap

Kỹ thuật bay hơi thường liên quan đến hóa học nhưng trong những năm gần đây các đầu bếp nổi tiếng đã sử dụng thiết bị bay hơi quay trong nhà bếp của họ và các đầu bếp ít nổi tiếng hơn cũng đang làm như vậy.Mặc dù có rất nhiều và không thể tránh khỏi những bối rối ban đầu, nhưng có vẻ như đây là một xu hướng phổ biến, đặc biệt là ở một số quốc gia.Trái ngược với các ứng dụng trong hóa học, nơi mà nhiều lần có thể khó xử lý mẫu, đây là một chiết xuất “dễ dàng”, nói chung là không có vấn đề gì.Trên thực tế, trong phần lớn các trường hợp, không chỉ là chiết xuất mà nó chỉ đơn thuần là vấn đề nấu chín thực phẩm tươi sống một cách nhẹ nhàng và chính xác để giữ lại hương vị, mùi hương và các thành phần dinh dưỡng bằng cách làm hỏng nhiệt độ / chân không kết hợp.

  Sử dụng thiết bị bay hơi quay nấu ăn tại nhà

1.Thu thập hương vị tinh khiết nhất và tươi nhất từ ​​cam máu bằng cách loại bỏ nước.

2. Chiết xuất hương vị mong muốn từ hỗn hợp rượu, thảo mộc và trái cây mà không cần đun nóng hỗn hợp.

3. chiết xuất rượu mạnh và xi-rô từ rượu vang.

4. aquavit tự chế, rượu sô cô la tự làm từ chất lỏng trộn sô cô la và vodka, v.v.

5. Tách đường, axit, màu và hầu hết các hợp chất đắng từ hương liệu, rượu, nước và các phân tử hương vị nhỏ, v.v.

  Làm thế nào thiết bị bay hơi quay giúp bạn đạt được những mục đích này?

1. Chức năng chưng cất thiết bị bay hơi xoay vòng, có thể tách một hỗn hợp nhất định thành các thành phần của nó dựa trên độ bay hơi khác nhau của chúng, thông qua quá trình bay hơi và ngưng tụ (lỏng-khí-lỏng), để giúp bạn có được chất lỏng mong muốn.

2.Bạn cũng có thể hiểu chưng cất bằng nồi quay là sự phân tách, thông qua quá trình chưng cất bằng rôto để tách các hợp chất thực phẩm khỏi nhau mà không làm thay đổi chúng.

  Lợi ích của việc chọn thiết bị bay hơi rota nấu ăn tại nhà

1.Thiết bị bay hơi quay với bơm chân không đảm bảo tất cả quá trình bay hơi được kết thúc trong điều kiện chân không toàn bộ, có thể làm giảm điểm sôi của vật liệu, không cần vật liệu nhiệt đến nhiệt độ cao, không chỉ có thể bảo vệ hiệu suất ban đầu của vật liệu mà còn có thể làm bay hơi hiệu quả và chính xác hơn.

2. Bình bay hơi được ngâm trong bể nước nóng (hoặc bể dầu 150 độ), làm tăng diện tích bề mặt của sản phẩm, tăng tốc đáng kể quá trình chưng cất và thông qua đối lưu cưỡng bức, giữ cho hỗn hợp được trộn đều và được làm nóng để thúc đẩy bay hơi ổn định, đồng đều .

3. Bình ngưng tụ của thiết bị bay hơi được hoàn toàn kín và làm bằng thủy tinh, dễ dàng theo dõi và điều chỉnh bằng mắt.Bằng cách này, bạn có thể thu hồi gần như 100% dung môi.

  Thực phẩm được làm bằng máy cô quay

Tất cả các loại nước trái cây có thể được cô đặc bằng máy cô quay thông qua việc loại bỏ nước và mọi người có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.Nước trái cây và các loại nước trái cây khác được cô đặc rộng rãi bằng máy cô quay, có thể cung cấp cho chúng ta hương vị ngon hơn và nước trái cây mịn hơn.Bên cạnh nước trái cây, một số loại thực phẩm được chiết xuất bằng thiết bị cô quay.Ví dụ: chiết xuất các hương vị mong muốn từ hỗn hợp rượu, thảo mộc và trái cây.Và chiết xuất rượu mạnh và xi-rô từ rượu vang là một cách sử dụng khác.Hơn nữa, bởi vì thành phần phức tạp của các mẫu thực phẩm, protein, chất béo và đường thường gây ra nhiễu trong phân tích và phát hiện.Vì vậy, thiết bị cô quay thường được sử dụng để xử lý trước.

  Rcà phê bay hơi rái cá

Cà phê là một loại nguyên liệu thực phẩm có mặt khắp nơi trên thị trường.Nó sử dụng hạt cà phê và / hoặc các sản phẩm cà phê (bột cà phê xay, chiết xuất cà phê hoặc cô đặc của nó) làm nguyên liệu.Nó có thể thêm phụ gia thực phẩm mà không cần thêm các nguyên liệu thực phẩm khác.Nó là một loại đồ uống rắn đã được chế biến.

Với sự phát triển của công nghệ, việc pha cà phê ngày càng đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn, ví dụ như máy cô quay đóng vai trò quan trọng trong quá trình pha cà phê.Trong quá trình pha cà phê, thiết bị bay hơi quay có nhiệm vụ làm cô đặc cà phê bằng cách loại bỏ nước ra khỏi nó.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

yang@lanphan.com
+8613783661974
13783661974
+8613783661974